1) வெந்தயக்
கீரை : கால்ஷியம் 395 கிராம், வைட்டமின் ஏ
2340 மைக்ரோ கிராம், இரும்புச் சத்து
1.93மி.கி. உள்ளன. பார்வைக்
கோளாறு ரத்த சோகையைப்
போக்கும்.
(கீரைகளை
நன்கு
கழுவவும்)
2) புளிச்ச
கீரை
: இரும்புச்
சத்து
2.28 மி.கி.
வைட்டமின்
ஏ
2898 மைக்ரோ
கிராம்,
கால்ஷியம்,
பாஸ்பரஸ்
வைட்டமின்
சி
உள்ளன.
பார்வைக்
கோளாறு,
ரத்த
சோகையைப்
போக்கும்.
(கீரைகள்
சமைத்த
நீரை
கீழே
ஊற்றாமல்
சாம்பார்,
சூப்
அல்லது
மாவு
பிசையப்
பயன்படுத்தவும்)
3) முட்டைகோஸ்
: வைட்டமின்
சி
124 மி.கி.
வைட்டமின்
ஏ,
·போலிக்
அமிலம்,
வைட்டமின்
பி,
கால்ஷியம்,
பாஸ்பரஸ்,
இரும்பு
ஆகியவை
சிறிதளவு
உள்ளன.
இதில்
உள்ள
நார்ச்சத்து
ஜீரணத்துக்கு
உதவும்.
4) முருங்கைக்
கீரை
: வைட்டமின்
ஏ
6780 மைக்ரோ
கிராம்,
வைட்டமின்
சி
200 மி.கி.
இரும்புச்
சத்து,
கால்ஷியம்
440மி.கி.
பாஸ்பரஸ்
மற்றும்
சிறிதளவு
வைட்டமின்
பி
ஆகியவை
உள்ளன.
வைட்டமின்
ஏ
குறைவினால்
பார்வைக்
கோளாறு
மற்றும்
மாலைக்கண்
நோய்
ஏற்படும்.
எனவே
முருங்கைக்
கீரையை
உணவில்
சேர்த்துக்கொள்வது
அவசியம்.
5) கறிவேப்பிலை
: வைட்டமின்ஏ
75000 மைக்ரோகிராம்
கால்ஷியம்
830 மி.கி.
·போலிக்
அமிலம்
93.9 மைக்ரோ
கிராம்
மற்றும்
வைட்டமின்
பி.
சி.
சிறிதளவு
உள்ளன.
முருங்கைக்
கீரையைப்
போன்று
கறிவேப்பிலையிலும்
வைட்டமின்
ஏ
அதிகம்.
பார்வைக்
கோளாறுகளைக்
தடுக்கும்.
6) புதினா
கீரை
: போலிக்
அமிலம்
114 மைக்ரோ
கிராம்,
கால்ஷியம்
200மி.கி.
இரும்புச்
சத்து
15.6 மி.கி.
வைட்டமின்கள்
ஏ.பி.சி சிறிதளவு
உள்ளன.
ரத்த
சோகையைப்
போக்க
வல்லது.
7) கொத்தமல்லி : கால்ஷியம்
184 மி.கி.
இரும்பு
1042 மி.கி,
வைட்டமின்
ஏ
8918 மைக்ரோகிராம்
உள்ளன.
பாஸ்பரஸ்,
வைட்டமின்
பி.சி,
உள்ளன.
பார்வைக்கோளாறு,
ரத்த
சோகை
ஆகியவற்றைப்
போக்க
வல்லது.
மணத்தக்காளி:
இரும்புச்
சத்து
20.5 மி.கி.,
கால்ஷியம்
410 மி.கி.,
வைட்டமின்
பி.சி உள்ளன.
வாய்ப்புண்
ஏற்படுவதைக்
தடுக்கும்.
No comments:
Post a Comment